Chi tiết tin

A+ | A | A-

UBND xã tổ chức lễ mừng thọ Người cao tuổi năm 2017

Người đăng: Admin Bình Nam Ngày đăng: 8:10 | 09/06 Lượt xem: 1626

Nhân kỉ niệm 76 năm ngày truyền thống Người cao tuổi (06/06/1941 – 06/06/2017), sáng ngày 02/06/2017 UBND xã đã long trọng tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ ông cụ bà trong toàn xã tròn 70,75,80,85,90,95 và trên 100 tuổi.

Dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Thanh Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Xuân Hợi – Phó Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng Khối Dân vận; đồng chí Trần Văn Tốt – PBT, Chủ tịch UBND; các đ/c trong BTV, BCH Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, thường trực UBMTTQVN xã, đại diện các Ban ngành, hội, đoàn thể xã; các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Ban Cán sự thôn, Ban Công tác Mặt trận trên địa bàn xã; các cụ chi, tổ hội từ thôn đến xã, và 243 cụ được mừng thọ năm 2017 cùng thân nhân của các cụ.
Trong những năm qua, công tác chăm sóc về tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi trên địa bàn xã được cấp ủy, chính quyền quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội đã có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; Các hoạt động thăm hỏi động viên các cụ ốm đau được tổ chức thực hiện kịp thời… Tại buổi lễ mừng thọ, đồng chí Trần Văn Tốt – PBT, Chủ tịch UBND đã gửi lời chúc mừng tới 243 cụ được chúc thọ năm 2017, đồng chí chúc các cụ cao tuổi luôn sống vui, sống khoẻ cùng con cháu; Đồng thời ghi nhận công lao đóng góp của người cao tuổi, trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương thời gian qua và mong muốn các cụ tiếp tục nêu cao tinh thần mẫu mực, đi đầu trong thực hiện các phong trào ở địa phương.

Quang cảnh buổi Lễ
Cũng tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo xã đã tặng quà, trao bằng mừng thọ cho 243 cụ cao tuổi trên địa bàn xã, trong đó có : Tuổi trên 100 là 3 cụ, tròn 95 là 3 cụ, Tuổi 90 là 19 cụ, Tuổi 85 là 45 cụ, Tuổi 80 là 88 cụ, Tuổi 75 là 37 cụ, Tuổi 70 là 48 cụ.
Lễ mừng thọ được tổ chức trang trọng, đầm ấm trong sự phấn khởi của các bậc cao niên trước sự quan tâm của Đảng ủy và chính quyền địa phương. Qua lễ mừng thọ không chỉ động viên các cụ " sống vui, sống khỏe, sống có ích" đồng thời thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là phải chăm sóc người cao tuổi - những người đã có nhiều công lao, cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương giàu đẹp, gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền. Đồng thời là dịp để con cháu ôn lại công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Nhắc nhở các thế hệ cháu con không ngừng phấn đấu, sống có trách nhiệm, quan tâm về tinh thần và vật chất để các cụ luôn sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu./.

Tác giả: Đức Uy

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Tình hình xử lý hồ sơ

Liên Kết Website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?