Chi tiết tin

A+ | A | A-

Đồng chí Lê Quang Hạt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Bình Nam

Người đăng: Admin Bình Nam Ngày đăng: 10:36 | 23/05 Lượt xem: 829

Chiều ngày 20/3, đồng chí Lê Quang Hạt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- kiêm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo về đẩy mạnh công tác Bồi thường thiệt hại-Giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư các dự án trọng điểm của huyện có buổi làm việc với xã Bình Nam về tình hình thực hiện công tác quản lý đất đai, quản lý hiện trạng, giải phóng mặt bằng trên địa bàn xã và công tác chuẩn bị cho Lễ hội Văn hóa, thể thao miền biển huyện Thăng Bình năm 2023.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của địa phương, công tác thu hồi đất thực hiện các dự án trên địa bàn xã Bình Nam thực hiện kịp thời. Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Tam Thăng mở rộng với quy mô thực hiện dự án là 242 ha. Giai đoạn 1, thực hiện 50,1 ha. Trong đó, tại xã Bình Nam 39,3 ha và xã Tam Thăng là 10,8ha.

Dự án Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ với tổng diện tích giải phóng mặt mặt là 1,0 ha. Các dự án lớn triển khai tại Bình Nam, các ngành chuyên môn đã phối hợp với Chủ đầu tư, UBND xã tiến hành kê khai, kiểm đếm hiện trạng đất đai, tài sản trên đất của các hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng. Đến nay, thì công tác kiểm kê cơ bản đã hoàn thành. Một số công trình như Khu dân cư Nghĩa Hòa, Đường trục chính vào khu công nghiệp Tam Thăng mở rộng tiếp tục hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng.

Đồng chí Lê Quang Hạt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đối với công tác chuẩn bị tham gia Lễ hội Văn hóa, thể thao miền biển huyện Thăng Bình năm 2023, hiện xã đã chỉ đạo tiến hành các cuộc họp phân công các thành viên tham gia hội trại. Các thôn cũng đã quán triệt nội dung cũng như các điều lệ tham gia hội trại; thành lâp 3 tiểu ban để triển khai công việc.

Tại cuộc họp, lãnh đạo xã Bình Nam kiến nghị:  Hiện nay, theo công văn số 3900 của UBND tỉnh, để công ty BOO Phú Ninh đầu tư nước sạch cho xã Bình Nam năm 2022, mặc dù UBND huyện, xã đã làm việc nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được đầu tư, dẫn đến chưa đạt tiêu chí 17.1 nông thôn mới; đề nghị Trung tâm khai thác quỹ đất và Công nghiệp- Dịch vụ huyện Thăng Bình sớm tổ chức khai thác quỹ đất tại tổ 01 thôn Nghĩa Hòa.

Đại diện lãnh đạo xã Bình Nam kiến nghị

 Sớm đề nghị với UBND tỉnh xác định lại đất 5% (đất công ích) để thuận lợi trong việc cấp giấy CNQS đất, cũng như trong bồi thường. Đối với đất công ích không được lập bộ và không quản lý hiện nay người dân sử dụng ổn định từ trước năm 1975 và năm 1995 đến nay; đề nghị UBND huyện có văn bản trình UBND tỉnh có chủ trương thống nhất chung trong quá trình bồi thường GPMB.

 Đề nghị UBND huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện khi nhận được công văn xác định loại đất, đối với các trường hợp xây dựng trái phép, thì sớm có văn bản trả lời xác nhận loại đất để địa phương sớm thực hiện; đề nghị UBND tỉnh, các sở ngành liên quan quy hoạch chi tiết, điều chỉnh một phần của Chỉ thị 19, để tạo điều kiện cho chuyển đổi, tách thửa; đề nghị huyện thống nhất khu dân cư trung tâm xã tại thôn Nghĩa Hòa (10 ha) để tái định cư và tạo điều kiện đất ở cho nhân dân… UBND huyện quan tâm hỗ trợ nguồn kinh phí để UBND xã, thôn được triển khai thực hiện đúng tiến độ.

Sau khi nghe ý kiến, của địa phương, ý kiến của đại diện các ban ngành liên quan, đồng chí Lê Quang Hạt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy có một số ý kiến chỉ đạo quan trọng, đó là Đảng ủy, Chính quyền xã Bình Nam bán sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, các kế hoạch, nghị quyết để triển khai thực hiện cho tốt; thực hiện tốt việc quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật đất đai; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đền bù cho dân sao cho hợp tình, hợp lý. Những khó khăn vướng mắt về đất đai, địa phương phối hợp với các ban ngành liên quan tháo gở từng bước.

Đối với việc chuẩn bị cho việc tham gia Lễ hội văn hóa, thể thao miền biển huyện Thăng Bình năm 2023 (sẽ diễn ra từ ngày 31/3 đến 02/4/2023 tại xã Bình Dương) thì Đảng ủy, UBND xã bám sát kế hoạch để chỉ đạo thường xuyên, làm sao phát huy tinh thần trách nhiệm cán bộ, nhân dân hưởng ứng sự kiện văn hóa quan trọng này.

Bên cạnh đó, đồng chí Lê Quang Hạt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo cho xã Bình Nam tập trung cho công tác xây dựng nông thôn mới; chuẩn bị các điều kiện sơ kết giữa nhiệm kỳ và đặc biệt chú trọng công tác xây dựng Đảng.

 

 

Tác giả: Đình Hiệp

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Tình hình xử lý hồ sơ

Liên Kết Website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?