Chi tiết tin

A+ | A | A-

BÌNH NAM BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN, NHIỆM KỲ 2017 – 2020

Người đăng: Admin Bình Nam Ngày đăng: 9:15 | 19/10 Lượt xem: 622

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 30 /KHLT-UBND-UBMTTQ, ngày 05/9/2017 về bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2017 – 2020 trên địa bàn xã Bình Nam, ngày 15/10/2017, toàn thể cử tri của 05 thôn trên địa bàn xã Bình Nam đã hăng hái phát huy quyền làm chủ và trách nhiệm của mình, tích cực đến các khu vực bỏ phiếu để lựa chọn người đủ đức, đủ năng lực bầu vào chức danh Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2017 – 2020. Trong nhiệm kỳ này, toàn xã có 05 tổ bầu cử ở 05 thôn, các cử tri đại diện cho hộ gia đình tham gia bầu cử trực tiếp trưởng thôn.

Đây có thể xem là một đợt sinh hoạt chính trị lớn của toàn thể nhân dân, diễn ra đồng loạt trên toàn xã; những ngày qua các địa điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã Bình Nam đã được trang hoàng cờ hoa rực rỡ, phiếu bầu, hòm phiếu và các tài liệu phục vụ cho ngày bầu cử đều được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu, công tác an ninh trật tự được giữ vững. Ngay từ sáng sớm ngày 15/10, không khí bầu cử đã diễn ra sôi nổi và hăng hái; người người, nhà nhà, ai cũng hi vọng lựa chọn những người đủ tư cách, phẩm chất đạo đức, có ý thức trách nhiệm, có tâm huyết; đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân; điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ của cộng đồng dân cư, nhiệm vụ cấp trên giao; góp phần quan trọng trong việc củng cố và phát huy sức mạnh của chính quyền cơ sở.

Tham gia ứng cử lần này ở xã Bình Nam có 05 ứng cử viên; trong đó 03 ứng cử viên là Phó Bí thư Chi bộ, 1 ứng cử viên là Bí thư và 1 ứng cử viên là Chi ủy viên, đặc biệt có 01 ứng cử viên là nữ. Trình độ học vấn của các ứng cử viên thấp nhất là THCS, cao nhất là THPT; ứng cử viên trẻ tuổi nhất sinh năm 1984, danh sách cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử là 2.239 cử tri đại diện hộ gia đình. Đến đúng 11 giờ cùng ngày, xã Bình Nam đã hoàn tất công tác bầu cử với 90% cử tri đi bầu.
 
Kết quả trên là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị của xã Bình Nam trong công tác triển khai, tuyên truyền, chuẩn bị tốt các bước đúng quy trình trước ngày bầu cử, cùng với ý thức trách nhiệm tốt của bà con cử tri xã nhà, đã góp phần mang lại kết quả khá toàn diện về công tác bầu cử tại địa phưong.

Tác giả: Nguyễn Đức Uy

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Tình hình xử lý hồ sơ

Liên Kết Website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?