Chi tiết tin

A+ | A | A-

BÌNH NAM TỔ CHỨC BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN NHIỆM KỲ 2022-2027

Người đăng: Admin Bình Nam Ngày đăng: 8:35 | 25/04 Lượt xem: 320

Sáng 24/04/2022, xã Bình Nam tổ chức bầu cử Trưởng thôn.

           Ngay từ sáng sớm cử tri đã đến rất đông tại các điểm bỏ phiếu để dự khai mạc và nghe phổ biến, hướng dẫn các thủ tục, sau đó tiến hành bỏ phiếu. Tại đây, mọi công tác tổ chức bầu cử như: Niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách cử tri, cơ sở vật chất, thùng phiếu,… đều được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo quy định.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2027, cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã đã tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch, hướng dẫn tổ chức công tác bầu cử, tổ chức hiệp thương, giới thiệu nhân sự theo đúng quy định, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc trực tiếp lựa chọn và bầu cử Trưởng thôn. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng ở cấp sở nhằm chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của thôn. Qua đó, tăng cường, củng cố hơn nữa chất lượng hoạt động của ban điều hành thôn, trên địa bàn xã, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân và sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền tại địa phương.

(Hình ảnh: Khai mạc bầu cử tại thôn Thái Đông)

Cuộc bầu cử đã góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân thông qua việc lựa chọn những người nhiệt tình, tâm huyết, có uy tín, có khả năng vận động, tập hợp quần chúng, có tinh thần trách nhiệm trong công tác để Trưởng thôn là người triển khai thực hiện tốt công tác vận động và quản lý xã hội ở thôn, truyền đạt được tiếng nói chung, tâm tư nguyện vọng của bà con dưới thôn.

(Hình ảnh: Cử tri thôn Phương Tân đi bỏ phiếu)

Cuộc bầu cử đã diễn ra an toàn, đúng luật và thực sự là ngày hội dân chủ của nhân dân.

Kết thúc cuộc bầu cử, có 6 ứng cử viên trúng cử chức danh Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022-2027, trong đó có 03 đảng viên,  01 Bí thư chi bộ trúng cử.

Tác giả: Ngô Thị Liên

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Tình hình xử lý hồ sơ

Liên Kết Website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?