BÌNH NAM TỔ CHỨC GẶP MẶT KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955- 27/02/2023)

Người đăng: Admin Bình Nam Ngày đăng: 9:35 | 02/03 Lượt xem: 410

Chiều ngày 24/02/2023, xã Bình Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955- 27/02/2023). Đến dự buổi gặp mặt có các đc lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể địa phương và hơn 20 cán bộ y tế của xã qua các thời kỳ. Đây là dịp nhằm ôn lại truyền thống ngành y tế trong 68 năm qua đồng thời tri ân cán bộ y tế xã trong công tác phòng chống dịch covid 19 vừa qua.

Đc Nguyễn Thanh Hoàng BT Đảng ủy- CT HĐND xã tặng hoa chúc mừng trong buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đc Nguyễn Đăng Nhật PCT UBND xã nhấn mạnh: Sau ngày quê hương hoàn toàn giải phóng, toàn xã chỉ có vài ba cán bộ y tế, đủ loại trình độ nhưng chủ yếu là sơ cấp, làm việc trong điều kiện khó khăn, vất vả, thiếu thốn trăm bề. Đến nay, trạm y tế xã đã có 07 cán bộ y tế có trình độ chuyên môn trên chuẩn 100%, có 04 đảng viên, có 01 BS chuyên khoa. Cơ sở vật chất từ chỗ hầu như chưa có gì ngoài kiêm tiêm, bông y tế và một số dụng cụ đơn giản khác cùng một số ít thuốc điều trị nhưng đến nay trạm y tế đã có cơ ngơi bề thế, đầy đủ phòng khám, điều trị và máy móc, trang thiết bị hiện đại như máy siêu âm, điện tim, xét nghiệm nước tiểu...và cơ số thuốc đảm bảo đáp ứng được công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Từ những kết quả trên, trong nhiều năm qua Trạm y tế xã Bình Nam không những là địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân địa phương mà còn là nơi thường xuyên đến khám và điều trị của nhân dân các xã lân cận như Bình Sa, Bình Hải...

(Quang cảnh tại buổi gặp mặt)

Tác giả: Đăng Nhật