Chi tiết tin

A+ | A | A-

TRI ÂN ĐỘI NGŨ HỖ TRỢ TIÊM VACCINE

Người đăng: Admin Bình Nam Ngày đăng: 10:21 | 01/11 Lượt xem: 302

Đứng trước làn sóng dịch bệnh đang lan rộng và bủa vây xung quanh mình. Trong những ngày này cả nước đang đẩy mạnh độ phủ vaccine trên toàn dân với các chiến dịch quy mô lịch sử. Thấy rõ mối nguy hại của dịch bệnh đối với nền kinh tế và hoạt động đời sống, an sinh xã hội của mỗi con người. Chúng ta càng nên quý trọng và biết ơn những con người đã và đang ngày đêm chiến đấu trên mặt trận không súng đạn nhưng đầy rẫy đau thương này. Trong cuộc chiến ấy họ đã đánh đổi rất nhiều thứ kể cả sức khỏe và tinh thần. Tôi nhớ cuộc chiến này không tiếng súng đạn nhưng để lại nỗi ám ảnh kinh hoàng và cả những khoảnh lặng mà có lẽ đến tận sau này sẽ đi theo tôi cả cuộc hành trình cuộc đời.

Trải qua mấy đợt dịch tôi càng hiểu hơn về cái gọi là "sức mạnh dân tộc" và "tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc" mà tôi được dạy. Sống trong cảnh dịch bệnh ta càng nên trân quý từng giây phút được thở và cười trong sự bình lặng giữa lòng thế nhân đầy toan tính, vụ lợi. Trong phút giây "thập tử nhất sinh" của đời người ta mới hiểu giá trị của sự sống. Ấy thế nhưng mấy ai hiểu, để đổi lại sự bình yên ấy đằng sau đó là bao nhiêu tâm huyết, thanh xuân và cả những áp lực mà đội ngũ y tế, thanh niên tình nguyện và các lực lượng chức năng đang nhận nhiệm vụ.

Để chuẩn bị công tác tiêm chủng được thuận lợi, đội ngũ hỗ trợ tiêm phòng phải dậy sớm, về muộn, nhưng tinh thần mọi người đều hăng hái. Tất cả mọi người gắn bó với nhau với mong ước chung duy nhất, đó là ngày càng có nhiều người được tiêm phòng vaccine để dịch sớm qua đi. Sau hai lần hỗ trợ tiêm vaccine tại địa bàn xã Bình Nam tôi mới tận mắt chứng kiến những vất vả, áp lực mà đội ngũ hỗ trợ tiêm vaccine đang nhận. Được biết theo sự phân công của cấp trên, các trạm y tế thực hiện chiến dịch tiêm phòng trong cụm gồm nhiều xã. Trong cụm nơi tôi hỗ trợ còn có cả sự hiện diện của y tế xã Bình Quế và Bình An. Ở góc độ một đoàn viên và cả khi là một người công dân Bình Nam, chúng tôi hiếm có cơ hội nói chuyện với họ. Thế nhưng dù là những con người xa lạ chưa từng quen biết với nhau, cũng chưa từng có một cuộc trò chuyện nào nhưng đã cùng gắn bó với nhau trong chiến dịch tiêm vaccine Covid-19, tất cả đều đồng lòng, chung sức để cùng nhau thực hiện nhiệm vụ cao cả, tiêm chủng vaccine đến toàn dân.

Bằng cái tâm của ngành y, lòng nhiệt huyết và ý thức trách nhiệm của mình đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên và các lực lượng khác đã làm tốt vị trí và vai trò của mình ngay khi chiến dịch được mở ra. Tôi nhớ những ngày mưa hình ảnh của các chị vẫn đang miệt mài chuẩn bị cho công tác tiêm phòng tại xã. Ngày xã tôi tiêm đợt đầu, những cơn mưa nặng hạt như trút xuống như muốn nhấn chìm mọi thứ trong mưa. Ấy thế nhưng đội ngũ y tế và tình nguyện viên đã có mặt rất sớm phục vụ cho việc tiêm phòng. Tính đến nay, điểm tiêm tại đơn vị Bình Nam đã hoàn thành 2781 mũi qua 3 đợt tiêm tại xã. Đây là một nỗ lực rất lớn của tập thể y bác sĩ, tình nguyện viên và tất cả lực lượng tham gia đội tiêm vaccine.

Là một công dân xã Bình Nam xin được gửi lời tri ân đến tất cả các y bác sĩ, tình nguyện viên, các lực lượng trong thời gian qua đã nỗ lực, làm việc hết mình nhằm kịp thời tiêm chủng vaccine cho người dân trong tình hình dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Sắp tới, đội ngũ tình nguyện viên sẽ tiếp tục tham gia các công tác hỗ trợ cho địa phương trong công tác tiêm phòng chống dịch. Mong rằng trong đội ngũ hỗ trợ vaccine chúng ta sẽ luôn sẵn sàng tiếp tục nhận nhiệm vụ, đồng hành cùng nhau bất cứ lúc nào địa phương cần để triển khai kế hoạch tiêm chủng mới.

Tác giả: Lê Thị Giác - Đoàn viên Đoàn Thanh niên xã

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Tình hình xử lý hồ sơ

Liên Kết Website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?